Chào mừng bạn đến với Website của chúng tôi
Liên Kết MXH:
Nhớ "bầu trời", Thái Lan mở quán cafe máy bay cho những khách "thèm" đi du lịch

 

 

Với nhiều tín đồ du lịch, đang mắc kẹt tại nhà do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, sự xuất hiện của quán cafe máy bay tại Thái Lan lại đem đến cơ hội trải nghiệm lại những khoảnh khắc như thể họ đang ở trên bầu trời. Và ý tưởng độc đáo này có vẻ đang rất thành công.

Nhớ bầu trời, Thái Lan mở quán cafe máy bay cho những khách thèm đi du lịch - Ảnh 1.

Quán cafe Coffee War tại thành phố Pattaya đang là địa điểm thu hút các tín đồ du lịch đang nhung nhớ "bầu trời".

Trên một máy bay thương mại đã "nghỉ hưu" tại thành phố Pattaya là một quán cà phê mang tên Coffee War. Tại đây, thực khách được tận hưởng cảm giác thoải mái trên ghế hạng nhất và tạo dáng chụp ảnh giống như khi đang đi máy bay. Thậm chí, nhiều người còn có cơ hội tham quan buồng lái, điều mà họ không thể làm khi ở trên chuyến bay thông thường.

Nhớ bầu trời, Thái Lan mở quán cafe máy bay cho những khách thèm đi du lịch - Ảnh 2.

Nhà hàng tại trụ sở chính của Thai Airways với thiết kế như trên một chuyến bay thực thụ.

"Tại quán cà phê này, tôi có thể ngồi ở khoang hạng nhất hay giả vờ làm cơ trưởng của máy bay. Điều này thật thú vị", Thipsuda Faksaithong, một nữ khách hàng chia sẻ.

Chalisa Chuensranoi, một khách hàng 25 tuổi cho hay "chuyến đi" tại Coffee War đã đem lại cho cô một trải nghiệm không kém gì những chuyến bay thực thụ mà cô đã từng đi trước khi đại dịch bùng nổ.

"Ngồi tại ghế hạng nhất thực sự đem lại cảm giác giống như tôi đang trên một chuyến bay đang cất cánh thực sự", cô Chalisa cho biết.

Tại một quán cafe khác được mở ngay tại trụ sở của Thai Airways cũng đang thu hút được lượng lớn hành khách. Rất nhiều thực khách còn gọi thêm các món mì hay thịt bọt được phục vụ trên các khay nhựa được tiếp viên hàng không phục vụ để bớt cảm giác nhớ chuyến bay.

Đối với anh Intrawut Simapichet, người đến quán cà phê này cùng vợ con, trải nghiệm trên còn hơn cả một bữa ăn. "Bình thường, tôi là người rất hay đi du lịch. Khi buộc phải ở nhà vì đại dịch, tôi cảm thấy rất buồn và bức bối. Quán cà phê kiểu này đã khiến cảm giác được đi máy bay quay lại", anh chia sẻ.

Nhớ bầu trời, Thái Lan mở quán cafe máy bay cho những khách thèm đi du lịch - Ảnh 3.

Nhiều hành khách gọi đồ ăn được phục vụ trên máy bay để hồi tưởng lại cảm giác được bay.

Thái Lan là quốc gia đầu tiên bên ngoài Trung Quốc phát hiện trường hợp nhiễm SARS-CoV-2. Tuy nhiên kể từ đó, nước này đã kiểm soát tương đối tốt tình hình dịch bệnh với khoảng 3.400 ca nhiễm và 58 trường hợp tử vong.

Mặc dù vậy, các biện pháp hạn chế đi lại của chính phủ đã khiến nền kinh tế phụ thuộc nhiều vào du lịch của Thái Lan bị ảnh hưởng nặng nề. Mới đây, chính phủ Thái Lan cho biết sẽ chi 45 tỷ baht (tương đương 1,44 tỷ USD) cho chương trình phát tiền mặt nhằm kích thích kinh tế sau dịch COVID-19.

Cụ thể, khoảng 15 triệu người chịu ảnh hưởng bởi COVID-19 sẽ được phát 3.000 baht mỗi người. Theo các chuyên gia, chính phủ nước này được kỳ vọng sẽ bơm khoảng 90 tỷ baht vào nền kinh tế để kích thích tiêu dùng nội địa. Bên cạnh đó, họ cũng đang cân nhắc bong bóng du lịch với một số quốc gia kiểm soát tốt dịch bệnh để phần nào vực dậy ngành công nghiệp này.

Tin liên quan

Nhớ "bầu trời", Thái Lan mở quán cafe máy bay cho những khách "thèm" đi du lịch

Zalo
Hotline tư vấn miễn phí: 0914307926